Cellular | สัญญาณเป็น สัญญาณตาย (2004)

Cellular | สัญญาณเป็น สัญญาณตาย (2004)

สวัสดีลูกเพจทุท่าน สำหรับผลงานการกำกับของ เดวิด อาร์เอลลิส ภาพยนตร์สุดมันส์ระห่ำที่มีนักแสดงนำอย่าง Chris Evans ,Jason Statham ,Kim Basinger และ William H.Macy บทหนังที่เขียนโดยคริสมอร์แกน สร้างจากเรื่องราวของแลร์รีโคเฮน ซึ่งในช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนอาจจะต้องอยู่บ้านหรือเวิร์คฟอร์มโฮล์มกันซะส่วนใหญ่เพราะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนักและเพื่อเป็นการคลายเครียดจึงอยากให้เพื่อนมารับชมหนังกันใน เว็บหนังHD ของเรากันได้อย่างเพลิดเพลิน

 

เรื่องราวของหนัง แอคชั่น Action บอกเล่าถึง เจสสิก้า มาร์ติน (Kim Basinger) อาจารย์สอนวิทยาศาสตร์มีชีวิตที่ผาสุกกับการส่งลูกขึ้นโรงเรียนแต่สถานการณ์ต้องเปลี่ยนไปเมื่อมีชายน่าสงสัยได้บุกเข้าบ้านและลักพาตัวแบบไม่รู้สาเหตุว่าคืออะไรและเรียกร้องให้บอกว่าสามีของเธออยู่ที่ไหน หนทางเดียวของเธอคือการขอความช่วยเหลือจากการประกอบโทรศัพท์บ้านที่พังให้ใช้งานได้เพื่อหวังว่าจะสามารถขอความช่วยเหลือและสุ่มหมายเลขไปที่ไรอัน (Chris Evans) ทำให้เขาประหลาดใจและตกใจที่ไม่รู้ว่าจริงหรือหลอก เขาจึงตัดสินใจช่วยเหลืออย่างสุดชีวิตก่อนที่ทุกอย่างจะเลวร้ายไปกว่านี้

 

เจสสิก้า มาร์ติน ครูสอนชีววิทยาระดับมัธยมปลายที่อาศัยอยู่กับสามีของเธอและลูกชายของเขา วันหนึ่งหลังจากพาลูกชายไปที่ป้ายรถเมล์เธอถูกกลุ่มชายห้าคนลักพาตัวไปที่บ้านของเธอฆ่าแม่บ้านขังเธอไว้ในห้องใต้ หลังคาของเซฟเฮาส์และทุบโทรศัพท์บ้านด้วยค้อนขนาดใหญ่แขวนไว้บนคานหลังหนึ่งในห้องใต้หลังคาเพื่อป้องกันไม่ให้เธอติดต่อกับใคร อย่างไรก็ตามเจสสิก้าสามารถใช้สายของโทรศัพท์ที่เสียเพื่อติดตามต่อหมายเลขแบบสุ่มได้ ในขณะเดียวกันชายหนุ่มผู้ไร้กังวลชื่อ ไรอัน กำลังออกไปเที่ยวที่ท่าเรือซานตาโมนิกากับเพื่อนชองเขา เมื่อเขาเจอแฟนเก่าของเขาโคลอี้ ซึ่งเคยทิ้งไรอันไปก่อนหน้านี้ ขาดความรับผิดชอบและเอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป ไรอันให้แชดแจกใบปลิวจนกว่าเขาจะกลับมาพร้อมกับเสื้อยืด ระหว่างทางไรอันได้รับโทรศัพท์มือถือโนเกีย 6600 จากเจสสิก้า ซึ่งแจ้งให้เขาทราบถึงสถานการณ์การลักพาตัวเธอและโทรศัพท์แตกได้อย่างไร

Cellular | สัญญาณเป็น สัญญาณตาย (2004)
Cellular | สัญญาณเป็น สัญญาณตาย (2004)

แม้ว่าไรอันจะพูดเล่นตลก แต่เจสสิก้าก็ชักชวนให้เขาไปที่สถานีตำรวจ ซึ่งเขารายงานต่อจ่าบ็อบ มูนีย์ เมื่อการต่อสู้ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนและสมาชิกแก๊งที่ถูกจับกุมเกิดขึ้นมูนีย์ถูกบังคับให้เข้าแทรกแซงและบอกให้ไรอันรายงานการลักพาตัวกับนักสืบที่ชั้นสี่ อีธาน หัวหน้าโจรลักพาตัวเจสสิก้าขอตำแหน่งของเครกและเมื่อเจสสิก้าปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลที่อีธานต้องการเขาก็ออกไปรับริกกี้ เมื่อได้ยินพวกเขา ไรอันตระหนักว่าการลักพาตัวเป็นเรื่องจริงและไปที่โรงเรียนของริกกี้เพียงเพื่อดูเด็กชายที่ถูกลักพาตัว เขาจี้รถของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและไล่ล่าแต่สูญเสียผู้ลักพาตัวไป ในขณะที่แบตเตอรีโทรศัพท์ของเขาใกล้หมดเขาจึงหยิบปืนในรถและถือไปที่ร้านเพื่อซื้อที่ชาร์จ มูนีย์ไปเยี่ยมบ้านของเจสสิก้าเมื่อตัดสินใจตรวจสอบข้อเรียกร้องการลักพาตัวของไรอัน เขาได้พบกับด่านา เบย์แบ็ค

ผู้สมรู้ร่วมคิดของผู้ลักพาตัวหญิงคนเดียวสวมรอยเป็นเจสสิก้าทำให้มูนีย์เชื่อว่าคำกล่าวอ้างนี้เป็นสัญญาณเตือนที่ผิดพลาด เมื่อริกกี้จับอีธานกลับมาและถามเจสสิก้าเกี่ยวกับสถานที่ที่เครกสามีของเธอซ่อนตัวอยู่ สนามซ้าย เจสสิก้ากลัวผู้ลักพาตัวจะฆ่าเธอและครอบครัว เมื่อพบเครกโจมตีอีธาน

 

เรื่องราวความสนุกของหนังเรื่องนี้ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ถ้าอยากจะรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นเช่นไรและดำเนินเรื่องไปในทางไหนต้องลองเข้าไปติดตามรับชมกันต่อใน เว็บหนังดูฟรี กันต่อเอาเอง ก็เป็นหนังแอ็คชั่นที่สร้างสีสันและความมันส์ไปอย่างไม่มากไม่น้อย แถมยังได้นักแสดงสุดหล่ออย่างคริส อีเวนส์ มาแสดงในเรื่องนี้ก็เป็นอะไรที่ถอดคราบของกัปตันอเมริกันไปเลย