Blue Sky Of Love | ฟ้าใสใจชื่นบาน (2009)

เว็บหนังHD
เว็บหนังHD

Blue Sky Of Love | ฟ้าใสใจชื่นบาน (2009)

วันนี้เราได้ลองกดดูหนังเรื่องหนึ่งใน เว็บหนังHD เป็นหนังไทยที่สนุกและมีคุณภาพเรื่องหนึ่งเพราะมีทั้งความตลกและข้อคิดที่แฝงอยู่ในความคิดของตัวละคร นำแสดงโดยพิชญะ วัชจิตพันธ์ และร่มฉัตร ขำศิริ อีกทั้งยังมีนักแสดงตลกที่ทุกคนรักอย่างค่อม ชวนชื่น ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้คนดูตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้ว่าจะมีความเกี่ยวโยงกับเหตุการณ์ทางการเมืองก็ตาม

 

หนังเรื่องนั้นคือ ฟ้าใสใจชื่นบาน หนังแนว ตลก Comedy มีเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ต้องการหนีชีวิตในเมืองไปเที่ยวป่า แต่ดันขึ้นรถผิดคันเป็นรถที่ไปรวมกำลังกับกลุ่มคอมมิวนิสต์ประชาชนในป่า หลังจากเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 แต่หลังจากที่พวกเขาต้องฝืนใจอยู่ในกองกำลังก็ทำให้พวกเขาเจอกับความสุขและความรักที่ไม่คาดหวังมาก่อน

เว็บหนังHD
Blue Sky Of Love | ฟ้าใสใจชื่นบาน (2009)

เปิดเรื่องด้วยการสัมภาษณ์ตำรวจหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังถูกสัมภาษณ์ให้เล่าชีวิตในอดีตของเขา แล้วภาพก็ตัดไปที่อดีตของเขา หลังจากเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 ทราย นักศึกษาสาวที่ต้องการเข้าไปช่วยเพื่อนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แต่ถูกกันตัวออกมา เธอได้พบกับ ก้อง และพรรคพวก ได้แก่ จอบ เสียม และคิด ที่ปั๊มน้ำมัน ซึ่งเป็นการเจอกันที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก แต่พวกเขาทั้งหมดก็ได้เจอกันอีกครั้งหลังจากที่และพรรคพวกของเขาตกลงกันว่าจะไปเที่ยวป่าหนีความวุ่นวายในเมือง แต่พวกเขาดันขึ้นรถคันผิดและไปจบลงที่ค่ายคอมมิวนิสต์กลุ่มคนที่พยายามต่อต้านรัฐบาล พวกเขาจึงต้องจำใจอยู่กับคนนี้กลุ่มไปก่อนและก็พบกับทรายอีกครั้ง โดยมีชื่อใหม่ว่า สหายเม็ดทราย ทรายพยายามบอกกับเที่ยง คนดูแลค่ายว่าก้องและพรรคพวกไม่ใช่พวกที่มีอุดมการ์แบบพวกเขาแต่ก็ไม่สำเร็จ พวกเขาจึงต้องอยู่ในนั้นต่อไปจนก่อเรื่องขึ้นคือ จอบและเสียมเผลอไปตัดต้นข้าวที่ปลูกไว้เป็นเสบียงเสียหายหมดเพราะคิดว่ามันเป็นต้นหญ้า เที่ยง ทราย ก้องและพรรคพวก จึงต้องลงไปขอเสบียงจากคนในหมู่บ้าน แต่เมื่อไปถึงพวกเขาก็เจอทหารเลยต้องวิ่งหนีกันไปคนละทิ้งทาง

โดยก้องหลงกับพรรคพวกไปอยู่กับทรายและเที่ยง ระหว่างที่หนีกระสุนปืนเที่ยงพยายามหนีโดยที่ไม่สนใจสหายคนอื่นอย่างทรายเพราะเขายึดมั่นในอุดมการณ์ว่าต้องมีการเสียสละเพื่อส่วนรวม ก้องจึงพาทรายหนีไปอีกทางแต่พวกทหารก็ตามไม่หยุด พวกเขาตัดสินใจกระโดดลงน้ำตกสูงชัน แต่สุดท้ายก็ถูกทหารล้อมไว้ ในตอนนี้เองก้องได้เจอพ่อที่เป็นทหารใหญ่แล้วไล่ให้เขากลับบ้านแต่ก้องก็ปฏิเสธ สุดท้ายพ่อเขาก็หาโอกาสให้เขาหนีต่อไปได้ ก้องและทรายหนีออกไปอยู่บนผาหินให้รอดพ้นจากสัตว์ป่าเพื่อนอนพัก

เว็บหนังHD
Blue Sky Of Love | ฟ้าใสใจชื่นบาน (2009)

ระหว่างการเดินทางกลับไปที่ค่ายทั้งสองคนก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันจนกลายเป็นความรัก และทรายก็ได้รู้ว่าความจริงแล้วก้องไม่เชื่อว่าจะมีระบอบการปกครองไหนที่จะทำให้เขามีความสุขได้ เพราะความสุขมันอยู่ที่ตัวเขาเอง เขาจึงมาที่ค่ายเพื่อมาส่งทรายแล้วก็จะกลับไปที่ที่เขาต้องการจริง ๆ แต่เมื่อมาถึงค่ายได้ไม่นานก็มีทหารบุกมาล้อมค่ายไว้ ทุกคนหนีเอาตัวรอดก้องและพรรคพวกหนีออกไปทางทุ่งกว้าง ส่วนทรายที่เห็นเที่ยงยิงสหายเพราะเขายึดติดกับอุดมการณ์ของเขามากเกินไป เธอจึงวิ่งหนีออกมาเจอก้องและพรรคพวก  ทันใดนั้นเที่ยงก็ยิงทรายจากด้านหลังจนตาย และเขาเองก็ถูกทหารของพ่อก้องยิงตายเช่นกัน ภาพในอดีตจบลงเพียงเท่านี้และตัดกลับมาที่ก้อง ตำรวจหนุ่มที่กำลังถูกสัมภาษณ์คนเดียวกับต้นเรื่องกำลังเล่าความทรงจำที่งดงามของเขากับทราย

 

สิ่งที่เราชอบในหนังเรื่อง ฟ้าใสใจชื่นบาน คือความรู้สึกเมื่อดูจบ มันทำให้เราได้ข้อคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตว่าบางครั้งที่เราอาจจะคิดว่าเราเดินมาผิดเส้นทาง แต่ระหว่างเส้นทางนั้นเราอาจจะพบสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขก็ได้ ซึ่งความสุขที่แท้จริงมันอยู่ที่ตัวเราไม่ใช่สถานที่ ถึงแม้หนังจะจบในแบบที่พระเอกนางเอกไม่ได้สมหวังเหมือนหนังทั่วไป แต่ความรู้สึกอิ่มใจก็ล้นจอและแน่นอนว่ายังมีหนังตลก ที่พร้อมจะมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กับเราอีกมากมายในเว็บ ดูหนังHDฟรี จากของ hd4x.net เว็บที่อัพเดทหนังทุกวันนั้นเอง