Adventureland | แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก (2009)

เว็บหนังHD
เว็บหนังHD

รีวิวหนัง : Adventureland | แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก (2009)

นักศึกษาหนุ่มสุดเนิร์ดถังแตกต้องมารับจ้างเป็นพนักงานเฝ้าเครื่องเล่นประจำสวนสนุก Adventureland เพื่อหาเงินไปเป็นทุนการศึกษาต่อในคณะและมหาวิทยาลัยที่เขาฝันไว้ แต่ชีวิตที่แสนจืดชืดของเขาได้พบเจอสีสันที่หลากหลายมากขึ้นเมื่อเขาได้พบกับหญิงสาวพนักงานดูแลซุ้มข้างๆ เว็บหนังHD วันนี้ขอเสนอภาพยนตร์เรื่อง Adventureland แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก

 

Adventureland แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ดราม่า กำกับและเขียนบทโดย เกร็ก มอตโตล่า นำแสดงโดย เจสซี ไอเซนเบิร์ก (เจมส์) ประกบคู่กับ คริสเตน สจ๊วต (เอ็ม) ร่วมกับ ไรอัน เรย์โนลส์ (คอร์เนล) และ มาร์การิตา เลวีวา (ลิซ่าพี) ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาการคัดเลือกนักแสดงยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ในงานการประกาศรางวัลก็อทแธม อวอร์ด (Gotham Independent Film Awards) ครั้งที่ 19 อีกด้วย

 

เรื่องราวของหนังจาก เว็บหนังHD เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1987 ที่บอกเล่าผ่าน เจมส์ ชายหนุ่มดวงตกที่เพิ่งถูกแฟนสาวบอกเลิกหนำซ้ำยังถูกพ่อกับแม่ปฏิเสธการจัดปาร์ตี้ฉลองเรียนจบปริญญาตรีให้กับเขาเนื่องจากสถานการณ์ทางการเงินที่บ้านมีปัญหาหลังจากพ่อเพิ่งถูกจ้างให้ออกจากงาน เจมส์เสียใจเพราะเขาอยากเรียนต่อในระดับปริญญาโทสาขาสื่อสารมวลชนที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์กอย่างมาก เจมส์จึงใช้ช่วงเวลาซัมเมอร์ก่อนเปิดภาคการศึกษาใหม่ไปกับการทำงานเพื่อหาเงินเป็นทุนการศึกษาให้กับตัวเอง เขาได้ไปสมัครงานหลายที่แต่ไม่มีที่ไหนรับคนไม่มีประสบการณ์แบบเขาเลยนอกจากสวนสนุก Adventureland ในการเริ่มงานวันแรกเขาทำงานได้อย่างดีและซื่อสัตย์ตามคำสอนของหัวหน้าทุกอย่าง แม้ว่าสวนสนุกของเขาจะแอบขี้โกงผู้เล่นในทุกซุ้มเกมก็ตาม และการตัดสินใจออกมาทำงานครั้งแรกก็ทำให้เขาได้เจอกับ เอม หญิงสาวที่เป็นพนักงานคุมซุ้มเกมข้างๆ ที่มีบุคลิกและความมั่นใจแตกต่างกับเขาอย่างสิ้นเชิงและตอนนี้กำลังศึกษาอยู่เอ็นวายซีมหาวิทยาลัยชื่อดังของนิวยอร์กเมืองในฝันของเขาอีกด้วย  เจมส์และเอมได้พูดคุยกันจนเกิดความสนิทสนมเกินเพื่อน แต่เมื่อเขาได้รู้ว่าเอมได้แอบลักลอบเป็นชู้กับ คอร์เนล ช่างซ่อมเครื่องเล่นสุดหล่อที่เป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั่วทั้งเมือง

แม้ว่าเขาจะแต่งงานได้หลายปีแล้วก็ตาม เจมส์จึงเสียใจและตัดสินใจเดินหน้าต่อด้วยการลืมความรู้สึกที่มีให้กับเอมและทำตามคำแนะนำของคอร์เนลในการเข้าไปจีบและพูดคุยกับ ลิซ่าพี สาววัยรุ่นแสนสวยอีกคนที่ก็ดูจะชอบพอเขาอยู่ไม่น้อย เอมที่ตอนนี้เริ่มชอบเจมส์บ้างแล้วก็ช็อคเมื่อรู้ว่าเขากำลังเดทกับลิซ่าพี แม้ทั้งคู่จะไม่ได้มีอะไรกันแต่เอมก็เสียใจอย่างมากที่รู้ว่าตอนนี้เจมส์ไม่ได้ชอบเอมเหมือนเดิมแล้ว

Adventureland | แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก (2009)
Adventureland | แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก (2009)

เอมที่ถูกเปิดโปงความลับเรื่องเป็นชู้จากลิซ่าพีก็ทนความอับอายไม่ไหวจนต้องลาออกจากงานไปในที่สุด ด้านเจมส์ที่ผิดหวังกับตัวเองเรื่องที่เขาเผลอพูดความลับของเอมกับลิซ่าพีตอนเมา เขาได้ดื่มเหล้าอย่างหนักก่อนจะขับรถชนกระถางต้นไม้เสียหาย พ่อกับแม่ของเขาตัดสินใจนำเงินค่าเทอมที่เก็บไว้ให้เขานำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถครั้งนี้ แม้ว่าเขาจะเลือกไปนิวยอร์กแบบตายเอาดาบหน้าด้วยเงินในกระเป๋าเพียงน้อยนิดแต่เขาก็โชคดีที่ได้กลับมาเจอกับเอมอีกครั้งก่อนที่ทั้งคู่จะปรับความเข้าใจกันในที่สุด

 

ภาพยนตร์รักวัยรุ่นย้อนยุคไปในปี 80’s ความคลาสิกของช่วงเวลานั้นประกอบกับฉากที่ถ่ายทำในสวนสนุกทำให้หลายคนนึกย้อนไปถึงความทรงจำในวัยเด็กที่เคยมีกันอย่างอบอุ่นกับภาพยนตร์บน เว็บดูหนังออนไลน์ เกี่ยวกับการผจญภัยและความรักความอบอุ่นในช่วงชีวิตวัยรุ่นเรื่อง Adventureland แอดเวนเจอร์แลนด์